Hướng dẫn thay màn hình sony z4 tránh luộc đồ

Chiếc điện thoại sony z4 của bạn không may gặp sự cố bị hỏng màn hình. Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để sửa chữa nó? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn thay màn hình sony z4 tránh luộc đồ. 
Đối với các thiết bị cảm ứng nói chung và điện thoại sony z4 nói riêng màn hình có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì thế, nếu màn hình điện thoại không may gặp trục trặc bạn phải tìm cách khắc phục ngay. 

Màn hình được xem là “trái tim” của điện thoại sony z4
Màn hình được xem là “trái tim” của điện thoại sony z4

Khi nào cần thay mới màn hình sony z4?

Màn hình sony z4 có cấu tạo bao gồm 3 bộ phận chính: mặt kính bên ngoài, phần phản quang ở giữ và phần cảm ứng ở trong cùng. Do đó không phải lúc nào gặp trục trặc chúng ta cũng phải thay toàn bộ. Các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng chỉ nên thay màn hình khi điện thoại sony z4 của bạn gặp các vấn đề sau:
Thứ nhất là trường hợp màn hình bị hư hại do va đập hay rơi từ trên cao xuống khiến cho nó đã bị hỏng nặng.
Thứ hai là trường hợp mặt kính bị nứt, vỡ và kính cảm ứng bên trong bị liệt phím, đơ phím bấm. Khi đó cần thay mặt kính sony z4

Các bước thay màn hình điện thoại sony z4

Các bước thay màn hình điện thoại sony z4

Hướng dẫn cách thay màn hình sony z4 

Để thay màn hình cho điện thoại sony z4 đòi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề kỹ thuật cao do đó bạn không thể tự thay thế tại nhà được. Cách tốt nhất là nên chọn những cửa hàng uy tín để thay vừa đảm bảo chất lượng và lại tránh bị luộc đồ. Khi mang ra ngoài cửa hàng thì tùy vào tình trạng hư hại của sản phẩm các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách sửa chữa tốt nhất. Dưới đây là một số bước cơ bản để sửa điện thoại sony, thay mới linh kiện sony z4 cho các bạn tham khảo: 

Các bước cơ bản thay mới màn hình cho sony z4

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, sau đó sử dụng máy khò hoặc máy sấy để làm nóng mặt sau của điện thoại. Thao tác này sẽ giúp tháo máy dễ dàng hơn.
Bước 2: Sử dụng mút chân không tách phần ốp lưng với mặt trước của máy điện thoại sony z4 ra.
Bước 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tháo dỡ từng bộ phận của điện thoại ra. Nên nhớ làm lần lượt và tỉ mỉ từ trong ra ngoài. 
Bước 4: Sau khi đã tháo được hết các bộ phận ra thì dùng tay nhấc màn hình cũ ra sau đó thay màn hình mới vào. 
Bước 5: Sử dụng máy ép chân không để ép chặt màn hình mới vào. Sau đó mang nó đi hấp trong môi trường chân không tuyệt đối để tránh bụi và không khí lọt vào. 
Bước 6: Lắp lại các bộ phận của điện thoại vào như lúc đầu. Thao tác ngược lại so với lúc tháo ra. 
Bước 7: Bật nguồn kiểm tra lại toàn bộ chức năng của linh kiện mới thay xem có hoạt động trơn tru không?
Trên đây là một số bước cơ bản trong quá trình thay màn hình sony z4 cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để sửa chữa chiếc điện thoại của mình khi gặp sự cố. 

Hướng dẫn thay màn hình sony z4 tránh luộc đồ Hướng dẫn thay màn hình sony z4 tránh luộc đồ Reviewed by Nguyễn Nhàn on 8/10/2016 12:54:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.