Kinh nghiệm mua iPhone X cũ bạn nên biết


iPhone X hiện đang là siêu phẩm  của giới công nghệ hiện tại và được rất nhiều người yêu công nghệ Đánh giá rất cao tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn lựa mua chiếc iPhone X cũ. Hôm nay Maxmobile sẽ hướng dẫn kiểm tra kiểm tra khi mua iP X  cũ để người sử dụng trang bị thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm thật quý báu.
iphone--x-cu-tai-tphcm

Test mã số iMei của iPhone X cũ

iMei là một dãy số đóng vài trò tối cần thiết đối với một chiếc iPhone, một dãy số bao gồm 15 chữ số được in trên máy, kiểm tra trong Cài đặt bên trong máy hoặc nhấn phím #06# trong trình quay số là sẽ thấy được mã số này ngay tức khắc. người dùng cũng có thể vào trình Cài đặt --> Chung --> Giới thiệu, sẽ hiện ra mã số iMei của máy. Sau khi đối chiếu các mã iMei này ở tại các vị trí trên nếu trùng nhau thì chiếc iPhone X cũ đó mới là hàng chính hãng.

test ngoại hình iPhone X cũ

Ngoại hình là vấn đề quan tâm trước tiên, khi mua các sản phẩm cũ đã qua sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi một số vết xước nhẹ hoặc dính bụi ở tại loa, cổng sạc nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, vì những lỗi này là rất nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Điều chúng ta phải xem xét đó chính là máy có bị cấn, móp méo gì không, bởi rất có thể những máy này đã rơi hoặc va chạm thì linh kiện bên trong có thể hư hỏng mà chúng ta chẳng  hay biết. Bạn cũng đừng quên kiểm tra xem ốc vít có còn nguyên vẹn không, đã có dấu hiệu tháo ra chưa, Tốt nhất bạn nên chọn một máy  zin chưa bị bung, sửa chữa. Đây cũng là phần dễ check nhất và nếu bỏ qua thì sau này khách hàng có thể sẽ hối hận vì sự cẩu thả của mình.

Kiểm tra cảm biến loa trên iPhone X cũ

Sau hai thao tác check chính, giờ đây là lúc bạn test các chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy bằng những cách đơn giản như sau:
- Thử gọi  để kiểm tra chất lượng loa thoại xem có tốt không.
- Bật một đoạn nhạc hoặc xem video để chắc chắn rằng loa ngoài không có vấn đề gì.
- Vào ứng dụng chụp ảnh, test chất lượng camera cũng như khả năng tự lấy nét của chiếc iPhone X cũ đó.
- Cắm lần lượt các phụ kiện gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,… xem máy có nhận và hoạt động bình thường hay không.
- kiểm tra khả năng ổn định của sóng di động, Wi-Fi, bởi đa số các thiết bị cũ bị thay vỏ thường xuất hiện vấn đề kém sóng, gây trở ngại không nhỏ trong thời gian sử dụng.
iphone--x-cu-tai-ha-noi

Check màn hình iPhone X cũ

Để không muốn mua phải máy bị lỗi thậm chí đã sửa chữa thì kiểm tra màn hình iPhone X cũ quốc tế chính hãng là một bước vô cùng quan trong, hơn nữa màn hình chính là phần dễ hư hỏng nhất nên phải đặc biệt chú ý. Bạn cần kiểm tra kỹ và chú ý tới 2 điểm chính là cảm ứng và điểm chết.
- Cảm ứng: Bạn nhấn và giữ một icon bất kỳ sau đó điều chỉnh nó di chuyển khắp các nơi nếu icon "tuột" ra trong lúc thử nghiệm thì chứng tỏ màn hình của chiếc iP X cũ này có lỗi. Để kỹ hơn, hãy quay video và bật đèn Flash trong tầm 10 phút cho nóng máy, lúc ấy kiểm tra cảm ứng là chính xác nhất, 99% máy iPhone cũ nào lỗi sẽ biết ngay tức khắc.
- Điểm chết: Bạn vào Youtube gõ tìm kiếm với từ khóa “Blackscreen test”, nếu màn hình có điểm chết thì trong clip chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy.

Test iCloud iPhone X cũ

Quá trình check gần như đã xong, chỉ còn bước cuối cùng này nữa là sẽ hoàn tất. Bạn nên test kỹ càng iCloud trên thiết bị, bởi iCloud chính là công cụ bảo mật thông tin quan trọng cho iPhone, nó cũng được ví như vậy như ổ khóa của chính thiết bị. Khi một chiếc iPhone X cũ quốc tế đã được cài đặt sẵn tài khoản iCloud và đó không phải là tài khoản của quý khách thì khả năng chiếc iPhone đó sẽ phát triển thành "cục gạch" là rất cao và nguy cơ mất trắng là điều không thể tránh khỏi. Do đó kiểm tra nhanh iP X cũ   có dính iCloud hay không
Trên đây là kinh nghiệm mua iP  X cũ mà bạn nên quan tâm nếu có ý định sở hữu em nó. Nếu bạn có những kinh nghiệm này thì hoàn toàn có thể chọn cho mình được một chiếc iPhone cũ thế nhưng vẫn bảo đảm về chất lượng sử dụng như vậy như máy mới 100%. 
Kinh nghiệm mua iPhone X cũ bạn nên biết Kinh nghiệm mua iPhone X cũ bạn nên biết Reviewed by Unknown on 9/19/2018 07:41:00 CH Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.